Cyprus – Tổng Quan

Ngày 13 tháng 09 năm 2016, Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Síp (Cyprus) đã sửa đổi chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư hiện có của quốc gia này, tạo điều kiện cho nhiều công dân nước ngoài có thể sở hữu quốc tịch Cyprus nếu họ đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Một khi được chấp thuận theo chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư Cyprus, đương đơn và gia đình sẽ được hưởng mọi quyền lợi của công dân Cyprus, và quốc tịch có thể được truyền lại cho các thế hệ tương lai.

Cyprus đã trở thành thành viên chính thức của Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2004. Hòn đảo này nằm ở phía đông bắc Địa Trung Hải, là nơi giao thương của Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Vị trí chiến lược của hòn đảo này đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nó như là một trung tâm tài chính.

Với khí hậu ấm áp, ổn định và vị trí địa lý thuận lợi, Cyprus được xem là điểm đến hấp dẫn cho người định cư. Cyprus có môi trường đầu tư thuận lợi do sở hữu lực lượng lao động trình độ cao, các ưu đãi về thuế, hệ thống giao thông vận tải và viễn thông hiện đại, đáng tin cậy.

Cyprus có nền kinh tế thị trường tự do hiện đại, dựa trên dịch vụ là chủ yếu, cùng với hành lang pháp lý hiệu quả và minh bạch, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp quốc tế đầu tư, tăng trưởng và phát triển thịnh vượng. Cyprus được xếp hạng thứ 65 trong 144 quốc gia theo Báo cáo Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2015-2016.

Đã có nhiều biện pháp cải cách được thực thi để khởi động lại nền kinh tế Cyprus trong bối cảnh tái cơ cấu khu vực ngân hàng, nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.